Nước ion kiềm giàu hydro ra đời tại Nhật như thế nào?

20/05/2020 | 99

Từ những năm đầu thế kỉ 20, các nhà nghiên cứu Nhật Bản bắt đầu nghiên cứu một loại nước có khả năng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn các loại nước bình thường khác.

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với những phát minh khoa học công nghệ, đặc biệt là trong việc cải thiện đời sống và sức khỏe của người dân. Nước uống điện giải ion kiềm được xem là một những khám phá đã thay đổi cả nền công nghiệp giải khát tại đất nước mặt trời mọc này.

30 năm cho công trình nghiên cứu ra một loại nước.

 

Năm 1931, nhà Y học Machisue Suwa là người đầu tiên đặt nền móng trong việc nghiên cứu nước điện phân ion kiềm. Mục tiêu ban đầu là tìm ra một loại “nước uống chức năng” có vị như nước bình thường nhưng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người uống hơn.

 

Quá trình điện phân nước sẽ sản sinh ra hydro hoạt tính (Hydrogen) và các ion OH-. Hydrogen có thể trung hòa các tác nhân oxy hóa nhằm đánh bại các gốc tự do, mầm móng bệnh trong cơ thể ở cấp độ tế bào. Tại thời điểm bắt đầu nghiên cứu, uống nước điện giải ion kiềm giàu Hydro với độ pH từ 8,5-9,5 được tin là biện pháp hữu hiệu để kiềm hóa cơ thể.

Tới năm 1965, với sự phát triển của công nghệ, các nhà khoa học đã chứng minh được nước ion kiềm giàu Hydro hữu hiệu trong việc cải thiện bệnh dạ dày và đường ruột. Sau đó, Bộ Y tế và Cục quản lý an toàn thực phẩm Nhật Bản đã gửi thông cáo dược phẩm số 763 để công nhận lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe.

 

 

 

 

Người Nhật ưa chuộng nước ion kiềm với độ pH từ 8,5 đến 9,5.

Vào năm 1992, một chương trình truyền hình tại Nhật Bản đưa tin về lợi ích đã kiểm chứng của nước ion kiềm, tạo nên một cuộc bùng nổ về nhận thức và xu hướng sử dụng nước kiềm trong đời sống. Từ đó, uống nước ion kiềm trở thành trào lưu phổ biến tại Nhật Bản và lan tỏa ra các quốc gia lân cận.

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0903927555